Cách trưng bày cây tài lộc mang lại may mắn cho gia đình

Thầy bùa cao tay Cao Sài Tác giả Thầy bùa cao tay Cao Sài 13/04/2024 25 phút đọc

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách trưng bày cây tài lộc chuẩn phong thủy, giúp bạn củng cố vận may, tiền tài và sức khỏe cho bản thân và gia đình. Không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ, cây tài lộc còn có khả năng thanh lọc không khí, tạo nên không gian sống trong lành.

Cây phát tài phát lộc

1. Cây phát lộc là gì?

Cây phát lộc là một loại cây cảnh có tên khoa học là Dracaena fragrans. Cây thuộc họ vạn niên thanh và có nguồn gốc từ châu Phi. Cây có đặc điểm thân thẳng, rỗng, nhiều đốt, lá xanh thẫm với gân lá màu vàng. Cây phát lộc có thể trồng được cả trong nước và trong đất.

Cây phát lộc được nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà, trong văn phòng làm việc vì mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Theo quan niệm của người Á Đông, cây phát lộc có thể mang đến may mắn, tài lộc, sự sung túc, ấm no và hạnh phúc cho gia chủ.

Cây phát lộc được trồng với số lượng khác nhau tùy theo ý nghĩa phong thủy mà gia chủ muốn cầu mong. Ví dụ:

 • Trồng 3 cây: đại diện cho hình ảnh Phúc Lộc Thọ, cầu mong gia đình hạnh phúc, con cháu đầy đàn, công danh sự nghiệp thăng tiến.
 • Trồng 5 cây: đại diện cho ngũ hành, cầu mong sự cân bằng, hài hòa trong cuộc sống.
 • Trồng 6 cây: đại diện cho sự viên mãn, hạnh phúc trọn vẹn.
Cây phát lộc có thể trồng được cả trong nước và trong đất.
Cây phát lộc có thể trồng được cả trong nước và trong đất. | Ảnh minh hoạ

2. Cây phát lộc thủy sinh là gì?

Cây phát lộc thủy sinh là một loại cây cảnh được trồng trong nước, có tên khoa học là Dracaena fragrans. Cây có nguồn gốc từ quần đảo Canaria, thuộc Tây Ban Nha.

Cây phát lộc thủy sinh có thân thẳng đứng, có nhiều đốt, thân rỗng và mềm dẻo. Nhờ đặc điểm này mà cây có thể dễ dàng uốn nắn thành nhiều kiểu khác nhau. Mỗi đốt của cây phát lộc đều có mầm sinh trưởng và lá có màu xanh thẫm với gân lá màu vàng. Cây sinh trưởng với dạng rễ chùm.

Cây phát lộc thủy sinh là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và có sức sống mạnh mẽ. Cây có thể sinh trưởng tốt ở cả môi trường đất và nước. Cây thích hợp với môi trường ánh sáng trong nhà, nhiệt độ từ 15-25 độ C.

Cây phát lộc thủy sinh có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Cây tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi nảy nở, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cây cũng được xem là cây phong thủy tuổi Mão.

Cây phát lộc thủy sinh thường được trồng trong nhà, văn phòng, quán cà phê,... Cây mang lại không gian tươi mát, xanh tươi cho căn phòng.
 

Cây phát lộc thủy sinh là một loại cây cảnh được trồng trong nước
Cây phát lộc thủy sinh là một loại cây cảnh được trồng trong nước. | Ảnh minh hoạ

3. Cây tài lộc là gì?

Cây tài lộc là một loại cây cảnh có nguồn gốc từ châu Mỹ, châu Phi, Ấn Độ và vùng Trung Đông. Tên khoa học của cây là Hylocereus, còn được gọi là cây may mắn, ý nghĩa tốt.

Cây tài lộc có thân mọc thẳng cao từ 10 đến 30 cm, màu xanh rêu, không có cành phân nhánh và phần trên đầu là lá mọc xum xuê xanh mướt. Cây thường được trồng trong chậu cảnh nhỏ để bàn.

Cây tài lộc có ý nghĩa phong thủy rất tốt, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Theo phong thủy, cây có màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa, vì vậy cây tài lộc rất thích hợp với những người mệnh Hỏa. Ngoài ra, cây tài lộc còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho người nhìn.

>> Xem thêm: Bố trí cây cảnh phòng khách, nên trồng loại cây cảnh phong thủy nào?

4. Cây trúc phát tài

Cây trúc phát tài là một loại cây cảnh phổ biến trong nhà và văn phòng. Cây có tên khoa học là Dracaena sanderiana, thuộc họ Ráy (Araceae). Cây có nguồn gốc từ Châu Phi, nhưng hiện nay được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

Cây trúc phát tài có thân thẳng, mảnh, cao từ 30 đến 60 cm. Lá cây dài, thon, màu xanh lá cây đậm. Cây có thể trồng trong nước hoặc trồng trong đất.

Cây trúc phát tài có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Cây tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Nhiều người tin rằng trồng cây trúc phát tài trong nhà sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào.

Ngoài ra, cây trúc phát tài còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp không gian sống trong lành hơn. Cây có thể hấp thụ các chất độc hại như benzen, formaldehyde, xylene,...

Cây trúc phát tài là một loại cây cảnh dễ trồng và chăm sóc. Cây có thể chịu được ánh sáng yếu và ít tưới nước. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt, bạn nên đặt cây ở nơi có ánh sáng nhẹ và tưới nước cho cây 1-2 lần/tuần.

Cây trúc phát tài là một loại cây cảnh phổ biến trong nhà và văn phòng.
Cây trúc phát tài là một loại cây cảnh phổ biến trong nhà và văn phòng. | Ảnh minh hoạ

5. Các loại cây phát tài

Cây phát tài phát lộc có lá màu xanh đậm, bóng, mọc thành từng chùm dày đặc. Cây thường được trồng trong chậu và đặt ở những nơi có ánh sáng nhẹ.

 • Cây phát tài núi có lá màu xanh nhạt, mọc xòe sang hai bên. Cây có thể chịu được ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ cao.
 • Cây phát tài khúc có thân cây nhỏ, ngắn, mọc thành hình khúc. Cây có thể trồng trong chậu hoặc thủy sinh.
 • Cây phát tài đỏ có lá màu đỏ tươi, mọc xòe sang hai bên. Cây có thể chịu được ánh sáng trực tiếp.
 • Cây phát tài búp sen có lá màu xanh đậm, mọc thành từng búp sen. Cây có thể chịu được bóng râm.

>> Xem thêm: Giải đáp bùa may mắn tiền bạc có thật sự đem lại hiệu quả không?

6. Cây phát tài hợp mệnh gì?

Theo phong thủy, cây phát tài hợp với những người mang mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa.

 • Mệnh Mộc là mệnh của cây cối, tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi, nảy nở. Cây phát tài là loài cây thuộc họ nhà Mộc, có ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc, may mắn, thịnh vượng. Vì vậy, những người mang mệnh Mộc rất hợp trồng cây phát tài để mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình.
 • Mệnh Hỏa là mệnh của lửa, tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết đoán, nhiệt huyết. Cây phát tài có màu xanh lá, tượng trưng cho Mộc. Màu đỏ của lá cây phát tài cũng là màu của Hỏa. Do đó, cây phát tài cũng rất hợp với những người mang mệnh Hỏa.

Ngoài ra, cây phát tài cũng hợp với những người tuổi Mão và tuổi Tí.

 • Tuổi Mão (1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011): Cây phát tài mang ý nghĩa tài lộc, may mắn, nên rất hợp với những người tuổi Mão. Theo phong thủy, tuổi Mão thuộc hành Mộc, nên cây phát tài càng mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người tuổi Mão.
 • Tuổi Tí (1922, 1932, 1942, 1952, 1962, 1972, 1982, 1992, 2002, 2012): Cây phát tài mang ý nghĩa may mắn, bình an, nên rất hợp với những người tuổi Tí. Theo phong thủy, tuổi Tí thuộc hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc, nên cây phát tài càng mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người tuổi Tí.
cây phát tài hợp với những người mang mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa.
Cây phát tài hợp với những người mang mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa. | Ảnh minh hoạ

Cây phong thuỷ

1. Cây phong thuỷ là gì?

Cây phong thủy là thuật ngữ chung chỉ cây cảnh mang đến ý nghĩa tốt đẹp, có khả năng bổ trợ về công danh, ái tình, tài lộc. Chọn được cây phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp quý vị sở hữu cuộc sống may mắn, công việc suôn sẻ như mong đợi.

Theo quan niệm phong thủy, cây xanh có khả năng điều hòa không khí, mang lại sinh khí, năng lượng tích cực cho không gian sống. Ngoài ra, mỗi loại cây phong thủy còn mang một ý nghĩa riêng, có thể mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, tình duyên,... cho gia chủ.

2. Các loại cây phong thuỷ theo mệnh luân

Theo phong thủy, mỗi mệnh luân đều có những loại cây phù hợp riêng. Việc lựa chọn cây phong thủy phù hợp với mệnh luân sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc và bình an.

Mệnh Kim

 • Cây Kim Ngân: Cây Kim Ngân là loại cây phong thủy phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Cây có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.
 • Cây Ngọc Ngân: Cây Ngọc Ngân cũng là loại cây có ý nghĩa tương tự như cây Kim Ngân. Cây có lá màu xanh đốm trắng, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý.
 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử: Cây Bạch Mã Hoàng Tử có lá màu xanh, tượng trưng cho sự thanh cao, liêm khiết. Cây cũng có ý nghĩa mang lại may mắn, thành công trong công việc cho gia chủ.

Mệnh Mộc

 • Cây Trúc Nhật: Cây Trúc Nhật có ý nghĩa mang lại sự may mắn, trường thọ và sức khỏe cho gia chủ.
 • Cây Tùng Bách: Cây Tùng Bách có ý nghĩa mang lại sự vững chắc, kiên cường và sức mạnh cho gia chủ.
 • Cây Trầu Bà: Cây Trầu Bà có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Mệnh Thủy

 • Cây Kim Ngân: Cây Kim Ngân cũng là loại cây phù hợp với mệnh Thủy. Cây có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.
 • Cây Sen Đá: Cây Sen Đá có ý nghĩa mang lại may mắn, bình an và sức khỏe cho gia chủ.
 • Cây Thủy Tùng: Cây Thủy Tùng có ý nghĩa mang lại sự thịnh vượng, giàu sang cho gia chủ.

Mệnh Hỏa

 • Cây Phát Lộc: Cây Phát Lộc có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn và thành công trong công việc cho gia chủ.
 • Cây Cẩm Nhung: Cây Cẩm Nhung có ý nghĩa mang lại may mắn, bình an và sức khỏe cho gia chủ.
 • Cây Hồng Môn: Cây Hồng Môn có ý nghĩa mang lại sự may mắn, hạnh phúc và tình yêu cho gia chủ.

Mệnh Thổ

 • Cây Lưỡi Hổ: Cây Lưỡi Hổ có ý nghĩa mang lại may mắn, bình an và xua đuổi tà khí cho gia chủ.
 • Cây Vạn Niên Thanh: Cây Vạn Niên Thanh có ý nghĩa mang lại sự may mắn, trường thọ và sức khỏe cho gia chủ.
 • Cây Lan Ý: Cây Lan Ý có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ.
Các loại cây phong thuỷ theo mệnh luân
Các loại cây phong thuỷ theo mệnh luân. | Ảnh minh hoạ

Những cách trưng bày cây tài lộc may mắn nhất

 • Vị trí trưng bày

Vị trí trưng bày cây tài lộc là một yếu tố vô cùng quan trọng. Theo phong thủy, cây tài lộc nên được đặt ở những vị trí sau:

Phòng khách: Đây là vị trí lý tưởng để trưng bày cây tài lộc, giúp thu hút tài lộc và vận may cho gia chủ. Cây tài lộc nên được đặt ở vị trí trung tâm của phòng khách, hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để đón nhận luồng khí tốt.

Phòng làm việc: Cây tài lộc cũng có thể được đặt ở phòng làm việc, giúp mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc. Cây tài lộc nên được đặt ở vị trí phía sau bàn làm việc, giúp nâng cao tinh thần và năng lực làm việc của gia chủ.

Phòng ngủ: Cây tài lộc cũng có thể được đặt ở phòng ngủ, giúp mang lại may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng cho gia đình. Cây tài lộc nên được đặt ở vị trí cạnh cửa sổ để đón nhận ánh sáng tự nhiên.

 • Hướng trưng bày

Hướng trưng bày cây tài lộc cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý. Theo phong thủy, cây tài lộc nên được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam, những hướng mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

 • Màu sắc cây tài lộc

Màu sắc cây tài lộc cũng có ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thủy của cây. Những loại cây tài lộc có màu sắc tươi sáng, rực rỡ như vàng, đỏ, hồng, cam... thường mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

 • Kích thước cây tài lộc

Kích thước cây tài lộc cũng cần được cân nhắc khi trưng bày. Những cây tài lộc có kích thước nhỏ, gọn gàng thường phù hợp với những không gian chật hẹp như phòng khách, phòng làm việc. Những cây tài lộc có kích thước lớn thường phù hợp với những không gian rộng rãi như phòng khách, sân vườn.

Ngoài những cách trưng bày trên, bạn cũng cần lưu ý giữ cho cây tài lộc luôn xanh tươi, khỏe mạnh. Cây tài lộc bị héo úa, khô héo sẽ mang lại những điềm xấu, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

Những cách trưng bày cây tài lộc may mắn nhất
Những cách trưng bày cây tài lộc may mắn nhất. | Ảnh minh hoạ

Lưu ý khi trưng bày cây tài lộc

 • Không nên đặt cây tài lộc ở những nơi tối tăm, ẩm thấp, thiếu ánh sáng. Những nơi này sẽ khiến cây tài lộc bị héo úa, không phát triển tốt, ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thủy của cây.
 • Không nên đặt cây tài lộc ở những nơi có nhiều sát khí như cạnh nhà vệ sinh, cạnh nhà bếp, cạnh cầu thang. 
 • Những nơi này sẽ khiến cây tài lộc bị nhiễm sát khí, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.
 • Không nên đặt cây tài lộc ở những nơi có nhiều vật sắc nhọn như cạnh dao, kéo, gương vỡ. Những vật sắc nhọn sẽ khiến cây tài lộc bị tổn thương, ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thủy của cây.
 • Không nên đặt cây tài lộc ở những nơi có nhiều người qua lại, ồn ào. Những nơi này sẽ khiến cây tài lộc bị mất đi sinh khí, ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thủy của cây.

Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia

Bạn có thể tận hưởng những lợi ích từ bùa làm ăn may mắn ngay cả khi không thể trưng bày cây tài lộc. Nếu bạn đang mong muốn thành công trong kinh doanh và muốn con đường sự nghiệp thăng tiến, bạn có thể thỉnh bùa làm ăn hoặc bùa buôn may bán đắt.
 

tận hưởng những lợi ích từ bùa làm ăn may mắn
Tận hưởng những lợi ích từ bùa làm ăn may mắn.


Bí quyết của thầy Cao Sài là sự kết hợp giữa những nguyên tắc cổ xưa và những phép thuật hiện đại. Thông qua đó, thầy Cao Sài có khả năng kích hoạt năng lượng tích cực và đẩy lùi những tác động tiêu cực đến bạn. Bằng cách sử dụng bùa yêu, bạn có thể tạo ra một môi trường thuận lợi cho thành công và may mắn.
 

môi trường thuận lợi cho thành công và may mắn.
Môi trường thuận lợi cho thành công và may mắn.


DÙNG BÙA YÊU THẦY CAO SÀI
Để níu kéo tình yêu hiệu quả và nhanh nhất hoặc bùa làm ăn, kinh doanh hãy liên hệ trực tiếp Thầy Cao Sài để được giúp đỡ. Bùa yêu từ Thầy Cao Sài hoàn toàn lành tính không ảnh hưởng sức khoẻ và tinh thần của con người, mọi người có thể an tâm sử dụng nhé!
Kết luận:
Cách giữ tình yêu tốt nhất là liên hệ trực tiếp thầy Cao Sài để được giúp đỡ:
Zalo – Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0818215966 (tuyệt đối không gọi-chỉ tin nhắn)
Mail: buayeucaosai@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/buayeucaosai/

Thầy bùa cao tay Cao Sài
Tác giả Thầy bùa cao tay Cao Sài Thầy Bùa Cao Sài
Thầy chuyên làm: Bùa ngải yêu/Bùa ghét: giữ người yêu, giữ hạnh phúc gia đình, giữ tình bạn, bùa thoát ế kiếm được người yêu, khiến người khác yêu mến ...
Bài viết trước Níu Kéo Tình Yêu: Bí Quyết Duy Trì Mối Quan Hệ Sâu Đậm

Níu Kéo Tình Yêu: Bí Quyết Duy Trì Mối Quan Hệ Sâu Đậm

Bài viết tiếp theo

Tìm hiểu 4 thầy bùa nổi tiếng ở Long An: Đã kiểm chứng

Tìm hiểu 4 thầy bùa nổi tiếng ở Long An: Đã kiểm chứng
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Messenger
Zalo