Làm thế nào để đối mặt với chuyện chồng phản bội vợ

Đánh giá bài viết

Trong tình cảm đôi lứa, việc có người thứ 3 chen ngang phá hoại hạnh phúc gia đình là điều cấm kỵ tuyệt đối. Chị em phụ nữ nào khi biết tin chồng phản bội vợ thì cũng chẳng khác nào “sét đánh ngang tai”. Để vượt qua nỗi đau, tìm lại những hạnh phúc đã mất thật không hề dễ dàng.  

khi chồng phản bội

1. Nỗi đau của người từng bị phản bội

Chỉ những người đã từng trải qua nỗi đau khi bị chồng phản bội  thì mới biết cảm xúc này đau đớn như thế nào. Lúc này cả thế giới như sụp đổ, đâu đâu cũng toàn là sự lừa dối, những lời hứa hẹn năm xưa hoá cũng chỉ là lời nói thoáng qua. 

danh ngôn chồng phản bội vợ

Anh Khi chồng phản bội vợ, phụ nữ thường có xu hướng đổ toàn bộ lỗi lầm lên người đối phương, trách móc, sỉ vả họ. Nhưng tất cả những điều này không khiến tâm trạng của người bị phản bội trở nên khá hơn.

tâm sự của người vợ bị chồng phản bội

 Cũng có trường hợp lại tự đổ lỗi, dằn vặt chính bản thân mình vì không đủ xinh đẹp, đảm đang để giữ được chồng. Tất cả những điều này đều không thể làm tâm trạng trở nên tốt hơn. 

chồng phản bội có nên tha thứ

Có khi lại khiến cho bản thân trở nên mệt mỏi vì đã hi sinh quá nhiều vì một người đã không còn yêu mình. Đọc được những dòng tâm sự của người vợ bị chồng phản bội cũng phần nào cảm nhận được nỗi đau xé tận tâm can.

nỗi đau khi bị chồng phản bội

 “Từng lời thú nhận của anh ta về việc ngoại tình như từng nhát dao cứa vào trái tim. Trong mắt tôi anh ta luôn là một người chồng tốt, người cha mẫu mực. 

chồng phản bội vợ phải làm sao

Cũng chính vì thế mà tôi khó có thể chấp nhận được sự thật rằng anh ta đã phản bội tôi. Dù chúng tôi đã cùng nhau xây dựng lại hạnh phúc gia đình nhưng sâu thẳm bên trong trái tim vẫn là vết thương đang rỉ máu.”

2. Vượt qua giai đoạn khó khăn

Trong lúc vẫn còn đang nóng giận, hoang mang, đau khổ vì phát hiện chồng ngoại tình, chị em phụ nữ không nên đưa ra bất cứ quyết định nào vào lúc này. Vậy khi chồng phản bội vợ phải làm sao bây giờ?

2.1. Luôn tâm niệm không có gì là mãi mãi

Tình yêu giữa hai người trong là thật, nhưng nó chỉ tồn tại ở một thời điểm nhất định. Tại một thời điểm khác như bây giờ và tương lại, dám chắc rằng họ không còn yêu vợ nhiều như xưa.

 Chẳng mấy có được tình yêu vĩnh cửu trong cuộc đời. Vạn vật đều thay đổi theo thời gian, tình yêu cũng vậy. Nó hoàn toàn không bất biến, vĩnh cửu như những lời hứa hẹn đậm chất ngôn tình.

2.2. Tìm niềm vui trong công việc và sở thích

Một người phụ nữ độc lập, tự tin là người có được công việc yêu thích với mức thu nhập khá. Tìm lại những sở thích mà bạn đã bỏ quên trong những năm tháng qua.

Đây chính là lúc thích hợp nhất để lao đầu vào công việc nhiều hơn, tìm thấy thú vui mới trong cuộc sống. Nhờ vậy mà bạn sẽ không còn bận tâm suy nghĩ đến những chuyện đau khổ về việc chồng phản bội vợ nữa.

2.3. Dành nhiều thời gian cho bản thân

Đừng tự tạo áp lực lên chính mình, trong lúc bạn đang đau khổ tuyệt vọng thì người kia vẫn sống trong hạnh phúc. Thế nên đừng tự đẩy mình vào tuyệt vọng, 

đối xử tệ bạc với bản thân mà hãy trân trọng chính mình nhiều hơn. Hãy dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc sức khỏe, nhan sắc. Ra ngoài giao lưu với nhiều người để mở rộng mối quan hệ, sống thật hạnh phúc và mỉm cười nhiều hơn.

3. Tha thứ hay buông bỏ

Hầu hết các chị em khi phát hiện rạn nứt trong tình cảm gia đình đều tự đặt ra câu hỏi chồng phản bội có nên tha thứ. Đây hoàn toàn là quyết định của người trong cuộc. 

Nhưng hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng vì có một định kiến ngoại tình là không thể tha thứ. Chính vì thế mà có nhiều người vợ dù rất yêu thương gia đình, còn tình cảm với chồng mà vẫn lựa chọn ra đi.

 Nỗi đau khi bị chồng phản bội có thể khiến phụ nữ tổn thương sâu sắc, nhưng nếu có thể bỏ qua khi anh ấy hối tiếc thì người vợ cần cân nhắc để các con có chỗ dựa tinh thần. 

Đối với những người phụ nữ bản lĩnh thì việc tha thứ không dựa vào những lỗi lầm anh ta mắc phải mà dựa vào tình yêu hai người đã từng trao cho nhau. Nếu giữa vợ chồng vẫn còn tình nghĩa, 

chưa giải quyết được triệt để khúc mắc thì việc chia tay sẽ khiến cả hai vô cùng đau khổ. Cũng như trong những câu danh ngôn chồng phản bội vợ có đoạn

 “Nếu bạn hận người đã phản bội mình thì trong lòng bạn còn có người đó, còn hận là còn chưa thể buông bỏ, dù nói quên nhưng vẫn chưa thể quên, người đau nhất chính là bạn.”

Còn trong trường hợp một trong hai người đã cạn tình cạn nghĩa, người vợ nên chủ động buông tay còn còn yêu đi chăng nữa. Chỉ cần người ấy nói không thể ở bên nhau nữa thì thật sự không còn cách nào để cứu vãn cuộc hôn nhân nay. 

Tha thứ hay chọn cách chia tay với người chồng phản bội vợ, hãy đặt tay lên trái tim hít thở thật sâu và tự tìm ra đáp án cho mình. Thời gian đầu rất khó để chấp nhận việc chồng phản bội vợ ngoại tình với người khác.

 Nhưng khi mọi thứ qua đi bạn sẽ nhận ra rằng tình yêu không phải là tất cả. hãy đứng lên vì còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón ở phía trước. 

Zalo – Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0818215966 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)

Mail: buayeucaosai@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/buayeucaosai/

Leave a Reply