Nên trồng loại cây cảnh phong thủy trong phòng khách nào?

Đánh giá bài viết

Hiện nay có nhiều gia đình ở Việt Nam trồng cây cảnh phong thủy trong phòng khách. Tuy nhiên không phải loại cây cảnh nào cũng có thể trồng trong phòng khách để phát huy các ý nghĩa phong thủy. Vì thế, gia chủ cần cân nhắc và chọn lọc thật kỹ lưỡng nếu muốn đặt cây cảnh trong phòng khách theo ý nghĩa phong thủy. 

cây để phòng khách

1. Có nên trồng cây phong thủy phòng khách không?   

Phòng khách là không gian quan trọng với mỗi gia đình. Đây là nơi tiếp đón các vị khách, cũng như là nơi quây quần, sinh hoạt chung của cả gia đình. 

cách trang trí cây cảnh trong phòng khách

Chính vì thế mà thiết kế và trang trí phòng khách luôn được chú trọng. Có nhiều gia đình đã chọn đặt cây trong phòng khách để làm đẹp. Hơn nữa, còn có nhiều người chọn cây để phòng khách theo phong thủy, nhằm thu được nhiều điềm lành, sự may mắn, gia chủ làm ăn phát đạt, thịnh vượng. 

cây cảnh phòng khách

Do đó, nếu có thể, các gia đình nên chọn cây cảnh để phòng khách theo phong thủy, nhằm thu nhiều tài lộc về căn nhà. Cả gia đình sẽ an khang, mạnh mẽ hơn. 

cây cảnh để phòng khách

2. Gia chủ nên trồng cây gì trong phòng khách?

Mặc dù các gia chủ nên trồng hoặc đặt các chậu cây phong thủy phòng khách, tuy nhiên không phải loại cây nào cũng phù hợp. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên lựa chọn giữa những loại cây như sau: 

cây trong phòng khách

2.1. Cây kim ngân

Loại cây cảnh phòng khách phong thủy điển hình nhất là cây kim ngân. Cây này còn được gọi là Tiền Vàng, nên có ngụ ý mang lại tiền tài, sự giàu có cho gia đình. 

cây cảnh để bàn phòng khách

Bên cạnh đó số lượng thân cây cũng có thể thể hiện những ý nghĩa tốt lành khác nhau: 1 thân là trụ thiên – khuấy nước chọc trời, 3 thần là tam tài – thiên thời, địa lợi, nhân hòa còn 5 thân nghĩa là ngũ phúc – Phúc, Lộc, Thọ, An Khang, … Gia chủ căn cứ vào từng ý nghĩa để chọn và trồng.

nên trồng cây gì trong phòng khách

2.2. Cây phát tài – cây cảnh phong thủy trong phòng khách lý tưởng 

Cây phát tài là một loại cây cảnh để bàn phòng khách rất được yêu thích ở Việt Nam. Chúng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường, giúp gia chủ vượt qua khó khăn, đón nhận tiền tài, phú quý. Đặc biệt là khi cây phát tài ra hoa càng là một dấu hiệu tốt, gia chủ sắp nhận tài lộc. 

2.3. Cây trầu bà 

Một cây để trong phòng khách khác rất được ưa chuộng là cây trầu bà. Loại cây này mang nguồn năng lượng tích cực, làm sạch không khí hiệu quả, nhờ có khả năng hấp thu khí độc gây hại cho sức khỏe con người. 

Trầu bà còn thể hiện uy quyền của người lãnh đạo. Đây là loại cây đem lại thịnh vượng và tiền tài cho người chủ.

cây để trong phòng khách

2.4. Lan hồ điệp 

Lan hồ điệp là cây cảnh phòng khách đẹp mỹ miều và độc đáo. Loại cây này có hoa nhiều màu sắc khác nhau như: trắng, vàng, tím, cam, … Mỗi màu có những ý nghĩa phong thủy riêng và đều tốt lành cho gia chủ. Ngoài ra, cây lan hồ điệp còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, mang lại nguồn năng lượng tích cực.

cây cảnh phòng khách đẹp

2.5. Cây hạnh phúc trồng trong phòng khách 

Nếu cần chọn lựa cây cảnh trong phòng khách với ý nghĩa tuyệt vời, đừng bỏ qua cây hạnh phúc. Đây là loại cây có cành lá tươi tốt, xum xuê, luôn xanh tươi và tràn đầy sức sống. Vì thế, cũng giống như tên của chúng, cây hạnh phúc đem lại cảm giác tích cực, sự vui vẻ và hạnh phúc cho mọi người. Trồng cây hạnh phúc trong phòng khách làm dịu mát không gian nơi đây. 

2.6. Cây ngũ gia bì trồng trong phòng khách

Cây ngũ gia bì là loại cây trồng trong phòng khách có ý nghĩa gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Chúng mang ý nghĩa của sự động viên tinh thần, hòa thuận và đoàn kết giữa các thành viên. 

cây cảnh trong phòng khách

Mọi người cùng nhau vượt qua gian khó nhờ sự đoàn kết và chung vui. Vẻ rực rỡ của cây ngũ gia bì giúp phòng khách luôn có cảm giác tươi vui, thoải mái. 

cây trồng trong phòng khách

3. Cách trang trí cây cảnh trong phòng khách

Bên cạnh việc lựa chọn cây cảnh phong thủy trong phòng khách thì gia chủ phải có cách sắp xếp, bố trí cây cảnh phòng khách thích hợp. Nếu đặt ở những vị trí khoa học, sẽ làm tăng vẻ thẩm mỹ cho không gian nội thất, còn đảm bảo được các ý nghĩa tốt lành về mặt phong thủy. 

bố trí cây cảnh phòng khách

Cách trang trí cây cảnh trong phòng khách phổ biến nhất chính là đặt ở những góc trống, góc chết trong phòng. Cây phong thủy sẽ hóa giải sát khí hay các lỗi phong thủy, giúp không gian thu hút nhiều sinh khí, tài lộc. 

cây phong thủy phòng khách

Ngoài ra có thể đặt cây để bàn phòng khách. Bạn hãy lựa chọn những cây cảnh phong thủy cỡ nhỏ để đặt trên bàn. Chúng sẽ làm đẹp cho căn phòng, còn giúp tụ khí vào vị trí này: nơi tiếp đón các vị khách và cả gia đình thường quây quần bên nhau. 

cây để bàn phòng khách

Một vị trí thích hợp nữa là ở gần cửa ra vào. Tuy nhiên bạn không thể để cây chắn lối đi vào, cũng như để tán cây, cành cây gây vướng xíu. Vì thế, hãy chọn các cây có kích thước nhỏ, được tỉa cành lá gọn gàng.

Trên đây là những hướng dẫn lựa chọn cây cảnh phong thủy trong phòng khách và cách bố trí chúng hợp lý. Xin mời các bạn cùng theo dõi để có cách áp dụng phù hợp nhất, nhằm giúp cả gia đình luôn nhận nhiều điều may mắn. 

Zalo – Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0818215966 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)

Mail: buayeucaosai@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com

Leave a Reply