Những thông tin hữu ích bạn cần biết về cây Đại Phát Lộc 

Đánh giá bài viết

Cây Đại Phát Lộc là một loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích bài trí trong phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh,… Ngay tên gọi của cây đã được rất nhiều người thích đặc biệt là những người đang kinh doanh hay chủ doanh nghiệp. Loại cây này thường sống ở vùng núi cao, vách núi hay ven bờ sông biển. 

cây đại phát tài

1, Thông tin về cây Đại Phát Lộc 

Thông tin về cây đại phát tài cụ thể như sau:

Tên gọi khác: Cây Đại Lộc Núi, Phất Dụ Rồng, Phát Tài Núi, Huyết Rồng

Tên khoa học: Dracaena angustifolia Roxb

Họ thực vật: Dracaenaceae (Bồng Bồng)

Cây thường sống ở những vùng núi cao, vách núi hoặc ven bờ sông biển.

cây đại lộc núi

2, Đặc điểm của cây đại lộc phát 

Đặc điểm của cây đại lộc phát khiến người dùng dễ dàng nhận biết như sau: 

  • Đây là một loại cây thân gỗ, khả năng phát triển chậm.
  • Cây phát lộc thường có chiều cao từ 1,5 – 4m, một gốc cây thường có nhiều thân khá độc đáo. Loại cây này có thể sống ngoài nắng hay trong bóng râm. Hơn nữa, Đại Phát Lộc  được trồng nhiều làm cây nội thất.
cây đại lộc phát
  • Thân cây có nhiều vết sẹo do cuốn lá rụng và tạo thành từng đốt nhỏ vô cùng độc đáo. Một gốc sẽ có nhiều thân với hình trụ tròn và đường kính chỉ khoảng 10 – 12cm. Màu sắc nổi bật của cây đó là màu trắng xanh tạo cảm giác nhẹ nhàng, dịu dàng.
hình ảnh cây đại phát lộc
  • Lá cây Đại Phát Lộc  thường mọc ở trên đỉnh đầu thân, tập trung thành từng chùm ngụ ý “lộc tài vượng tiến, tài lộc dồi dào”. Một chùm lá được liên kết bởi nhiều bẹ lạ xung quanh thân, lá dài khoảng 30 – 40cm và nhọn ở cuối lá. Phần lá mọc dài và cong xuống mềm mại nhưng rất xanh và rất bóng.
hình ảnh cây đại phát lộc

3, Công dụng cây Đại Phát Lộc  

Công dụng cây Huyết Rồng như sau: 

3.1, Trang trí không gian

Cây Huyết Rồng có hình dạng lạ mắt và điều đặc biệt là lá mọc trên đầu nhánh, một gốc có nhiều thân nhánh nên thường được dùng để làm cây cảnh trang trí cảnh quan. Hình ảnh cây Đại Phát Lộc  giúp làm tăng tính thẩm mỹ không gian phòng khách, phòng làm việc của bạn. 

Cây đại phát lộc hợp tuổi nào

Những chậu Đại Phát Lộc màu trắng sứ trưng trong phòng hay văn phòng, trước sảnh khách sạn, bên cạnh bàn tiếp tân mang đến sự thoải mái cho tất cả mọi người. Ngoài ra, cây Phát Tài Núi còn được trồng làm đồi cảnh trong công viên sân vườn. Hoặc có thể trồng làm góc nhỏ trong vườn nhà. 

Cây phát lộc

3.2, Là cây phong thủy 

Ngay cái tên cây Đại Phát Lộc  đã mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Ngụ ý mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho người trồng. Phần tán lá xanh xum xuê sẽ giúp chủ nhân thu hút nguồn năng lượng tích cực để làm việc và duy trì tình cảm tốt giữa các thành viên gia đình. 

Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng thấy cây Đại Phát Lộc  xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau. Đặc biệt là ở cơ quan, xí nghiệp, cửa hàng kinh doanh,…

3.3, Là món quà tặng ý nghĩa

Cây Phất Dụ Rồng chính là món quà tặng ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho cho người thân, đồng nghiệp. Điều này không chỉ thể hiện tình cảm của người tặng mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Thật tuyệt vời khi trao tặng cho những người xung quanh một chậu cây phong thủy giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực. 

4, Cây Đại Phát Lộc  hợp tuổi nào?

Cây Đại Phát Lộc  hợp tuổi nào? Với ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ, giống cây này rất hợp với với người tuổi Mão. Người tuổi Mão thường được đánh giá là người không biết mẹo kiếm tiền. Hơn nữa, đối với chuyện tiền tài, những con người này có chút bảo thủ. Để kích thích khả năng và mong muốn kiếm tiền này, những người này nên đặt cây ở trong không gian làm việc để kích phát tài lộc.

Trong phong thủy, những người mang mệnh Kim rất phù hợp với cây Phát Tài Núi. Bởi lẽ, màu sắc may mắn của người mệnh Kim bao gồm: trắng, vàng và nâu và màu xanh mộc (xanh lá cây). Trồng Đại Phát Lộc trong nhà sẽ giúp người mang mệnh Kim giải trừ những điều xui xẻo, cân bằng cuộc sống và thu hút tiền tài, may mắn, sức khỏe.

5, Cách chăm sóc cây Đại Phát Lộc 

Đại Phát Lộc có thể sống được ở ngoài nắng hay trong phòng râm. Tuy nhiên, cây cần nhiều thời gian để phát triển và ít sâu bệnh cho nên chăm sóc không khó. Khi chăm sóc cây, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Nước: Lượng nước tưới phải ít hơn bình thường, một tuần tưới 2 lần là đủ. Đại Phát Lộc là giống cây chịu hạn tốt nên không cần quá nhiều nước tưới. 
  • Đất: Đây là giống cây ưa đất màu mỡ, nhiều chất dinh dưỡng và đặt biệt phải thoát nước tốt. Sau 2 – 3 tháng, bạn nên cung cấp cho cây lượng phân hữu cơ, phân trùn quế hay phân hóa học để bổ sung dinh dưỡng cho cây.
  • Ánh Sáng: Cây có thể trồng ở trong nhà hay ngoài trời đều được. Khi trồng trong nhà, sau 2 tuần bạn nên cho cây ra hứng nắng 4 – 6 tiếng.

Trên đây, bạn đã biết thông tin về Đại Phát Lộc. Đây là giống cây trồng dễ nuôi trồng, dễ dàng chăm sóc và không tiêu tốn nhiều thời gian của người trồng. Giống cây trồng này được trồng khá phổ biến hiện nay.

Zalo – Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0818215966 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)

Mail: buayeucaosai@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com

Leave a Reply